Tản Mạn các ý kiến về trang điểm trên Yahoo hỏi đáp


 

Ngày nay việc son phấn của chị em phụ nữ không còn lạ lẫm gì…mà nó đã trở thành một phần trong cuộc sống của mỗi người con gái. “Không có phụ nữ xấu,chỉ có phụ nữ không thích làm đẹp” là câu nói khá quen thuộc khi đề cập đến phái đẹp.

Vậy  có người con gái nào không muốn mình đẹp trong mắt những người khác giới?

hoc trang diemChính vì ai cũng muốn mình được sự chú ý của phái mạnh, được có niềm vui tự vỗ về khi muộn phiền và để thưởng thức cuộc sống nên rất nhiều chị em đã tự học trang điểm hoặc được  dạy trang điểm  rồi về tự tay mình tô vẽ trên khuôn mặt mình để được đẹp theo ý thích.

Theo nghiên cứu thì phụ nữ sử dụng 2 bán cầu não để phân biệt vẻ đẹp của một người nên họ thường rất tỉ mỉ, xem xét đến từng centimet da mặt nên sự hài lòng đối với họ là không thể đo được. (Đàn ông chờ phụ nữ làm đẹp lâu đến thế là vì vậy)

Đàn ông thường sử dụng bán cầu não phải để nhận xét, vì thế nên đàn ông thường nhìn tổng quát toàn bộ nghệ thuật tạo ra một người phụ nữ.Theo tìm hiểu thì chúng tôi nhận thấy có 2 loại phụ nữ mà đàn ông thích nhất

Thứ nhất: Đối với những người đàn ông hướng ngoại thì nếu chị em nào muốn trao gửi cuộc đời thì nên học theo cách của cái bà U.50 Nhật Bản, vì họ thích phụ nữ đẹp ngoại hình

Thứ hai: Đối với loại đàn ông sống nội tâm (gàn gàn, dở dở, suốt ngày làm thơ tình rồi tặng người yêu ở mãi tít mù khơi đâu đó…) thì chị em chỉ cần rửa mặt cho kỹ, đừng để còn sót lại chút ghèn nào trên “cửa sổ của tâm hồn” là được rồi vì muốn người bạn đời của mình có một tâm hồn đẹp và phong phú.

Sau đây là một số nhận xét của cánh đàn ông về phụ nữ trang điểm:

* Theo bạn MT với ý kiến khá hấp dẫn:

 Trang điểm cũng là làm đẹp.Nếu việc làm đẹp nì.. ở người phụ nữ tránh khỏi các trường hợp sau đây : 
-Chiếm “tỷ trọng” khá lớn trong nguồn “thu” “ngân sách” ,mất cân đối “thu-chi” …xem như ..là một việc làm có “hại” cho gia đình,vì vậy phải biết cách làm “đẹp”..thông minh,là chỉ tốn ít tiền mà vẫn có “hiệu quả” !hì.hì.. 
-Việc làm đẹp “quá trớn”..như trang điểm quá nhiều ..dẫn đến làm già,làm “cứng”.. khuôn mặt,hoặc..thay đổi quá nhiều so với khuôn mặt thật..đến một lúc nào đó “hem” trang điểm thì..ôi thôi,ghê quá !hu..hu.. 
-Người vợ trong gia đình làm đẹp cũng phải hài hòa với các thành viên trong gia đình….và chăm sóc nhà cửa.Chẳng lẽ chỉ có người vợ đẹp,còn chồng con lại “nhếch nhác”,nhà cửa lại lôi thôi ha ? 

* Theo bạn Poison thật thà nhận xét:

Phụ nữ có thể tự khoét mũi, xe tóc, để móng tay chân … hàng giờ để làm biến dang ngoại hình … mà ko biết chán ! đó là bản năng của họ. Người đàn ông thích 1 người nữ, thì cho dù trang điểm như người thượng mà nói trên, vẫn cho là đẹp !

* Còn bạn Salem có ý kiến khá thú vị:

Có lẽ là do cách xã hội quy định phụ nữ là phái đẹp và đã tác động lên thân thể phụ nữ ngay từ thuở bé con bằng những áo, quần nhiều màu sắc, thêu thùa,… đặc biệt nhất là xỏ lỗ tai-đeo bông liền (hic) … 

Người đàn bà dùng phấn son tô điểm, cũng như người đàn ông lo hớt tóc cạo râu, trước hết là vì muốn cho … sạch sẽ. Cho dẫu gì thì cũng nên: đói trong lòng không ai biết, rách ngoài cật nhiều kẻ hay; dầu mà lao khổ sầu toan, mặt cũng tươi tắn như người hỉ hoan, ấy là cái lịch sự ở trong xã hội…mà thôi…he he^^! 

Bình luận

CÁC TIN LIÊN QUAN
  1. VUI NOEL – GIÁ MỘT NỬA, QUÀ NHÂN ĐÔI
  2. Chia sẻ phương pháp trị sẹo mụn trứng cá
  3. Xông hơi có thể chữa trị được bệnh nào?
  4. Mách nhỏ để có phương pháp massage hiệu quả tốt
  5. Bí quyết giúp khôi phục tóc hư tổn từ ngay hôm nay
  6. Mẹo vào nghề nail bạn phải tuân thủ
  7. Mẹo để chăm sóc móng tay đẹp không bị gãy
  8. Lấy lại vóng dáng bụng phẳng, thon eo sau khi sinh
  9. Mẹo chữa trị nám da bằng thầu dầu tinh dầu
  10. 4 cách rửa mặt giúp làn da mịn màng và tươi tắn hơn