So Sánh nghề Nail ở Mỹ và Việt Nam. Quá khứ và hiện tại.


 

Khoảng 20 năm trước đây thôi thuật ngữ nail, học làm nail hoặc các trung tâm dạy nghề nail là điều gì đó khá xa lạ với người Việt Nam trong khi đang phát triển rầm rộ ở Mỹ, các bạn gái sang Mỹ nếu chưa có bằng cấp hoặc việc làm chỉ cần cho mình ít kiến thức là đã có thể có công viêc với mức thu nhập đáng kể.

Dân Mỹ thích các nghệ nhân làm Nail người Việt phần vì sự tỉ mĩ, tính thẫm mỹ đặc trưng của người Việt nên nghề này làm ăn rất hot thậm chí có bài báo phân tích nghề nail,  chăm sóc móng ở Mỹ mức thu nhập còn cao hơn cả kỹ sư chuyên nghiệp.

dạy nghề nail ở Mỹ

Tiệm làm nail ở Mỹ

Nhưng hiện nay thì không còn dễ dàng như vậy nữa, cái gì cũng cạnh tranh từ  trong nội bộ người Việt nhập cư đủ loại cửa hàng, tiệm làm nail đến việc nền kinh tế Mỹ vài năm gần đây cũng chẳng huy hoàng như xưa nên cũng ảnh hưởng đến mức thu nhập của ngành nail ở Mỹ

Ở Việt Nam thì ngược lại, ngày xưa chẳng ai biết đến từ “ nail ” nhưng hiện nay bạn có thể bắt gặp tiệm làm móng tay, trung tâm dạy nghề nail, học viên học nghề nail khắp nơi thậm chí đến trong con hẻm ở các thành phố lớn.

Vì Sao như thế?

Kinh tế Việt Nam có những bước tiến vượt bậc trong vài thập kỷ gần đây, đối tượng là dân văn phòng xuất hiện nhiều hơn, phụ nữ bây giờ thấy rằng việc chăm sóc móng cũng quan trọng chẳng khác gì việc chăm sóc da, spa, làm tóc, chăm sóc da mặt hoặc ăn mặc thời trang hợp mốt. Họ dư dả về tài chính nên yêu cầu cũng khắc khe hơn. Bởi vậy những trung tâm đào tạo thẫm mỹ chuyên nghiệp  cũng xuất hiện nhiều hơn.

Người học nghề nail sau khi tốt nghiệp cũng có mức lương khá ổn ít nhất cũng 3-4 triệu chưa kể những dịch vụ khác kèm theo.

Bởi vậy nói rằng nghề nail ở Mỹ đang giảm mức độ hot và Việt Nam thì đang phát triển vượt bậc là vậy.

Bài viết thể hiện quan điểm  chủ quan của người viết

 

Bình luận

CÁC TIN LIÊN QUAN
  1. VUI NOEL – GIÁ MỘT NỬA, QUÀ NHÂN ĐÔI
  2. Chia sẻ phương pháp trị sẹo mụn trứng cá
  3. Xông hơi có thể chữa trị được bệnh nào?
  4. Mách nhỏ để có phương pháp massage hiệu quả tốt
  5. Bí quyết giúp khôi phục tóc hư tổn từ ngay hôm nay
  6. Mẹo vào nghề nail bạn phải tuân thủ
  7. Mẹo để chăm sóc móng tay đẹp không bị gãy
  8. Lấy lại vóng dáng bụng phẳng, thon eo sau khi sinh
  9. Mẹo chữa trị nám da bằng thầu dầu tinh dầu
  10. 4 cách rửa mặt giúp làn da mịn màng và tươi tắn hơn