Nghề cắt tóc – Việc nhẹ lương cao


Nghề cắt tóc nay đã trở thành trào lưu học nghề của không ít bạn trẻ . Vốn lớn thì mở tiệm ở trung tâm, máy lạnh, ít vốn thì có thể mở ở vỉa hè, ngõ hẻm hoặc tận dụng diện tích ngôi nhà để mở tiệm. Lợi ích về tài chính mang lại thì không phải là nhỏ, không khó để kiếm tiền triệu mỗi ngày với mức đầu tư cơ sở vật chất vừa phải và hợp với nhiều người.

Kỹ Sư – Cử Nhân Thua Xa Cắt Tóc.

cắt tócNhững năm vừa rồi xã hội đang  báo động trường hợp có quá nhiều kỹ sư cử nhân tốt nghiệp ra trường không thể tìm được việc hoặc làm trái ngành gây lãng phí cực lớn cho xã hội về đào tạo , chính sách giáo dục và chất xám.

Nhiều người trong số đó học nghề cắt tóc để tự mở tiệm cho mình. Anh Thạo – tốt nghiệp trường Đại Học Công nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong số đó. Sau khi tốt nghiệp xin việc vài công ty tuy nhiên công việc áp lực cùng với việc công ty nợ lương anh theo chân người ban học nghề tóc tại 1 trung tâm dạy cắt tóc ở quận 3.

Học 3 tháng, Anh Thạo đã tốt nghiệp lành nghề và còn được cấp chứng chỉ để có thể xuất ngoại làm nghề. Anh chọn con đường vay mượn người thân để mua một số vật dụng đơn giản phục vụ cắt tóc, thuê mặt bằng khoảng 3 triệu/ tháng.

Anh kể, lúc đầu vắng khách nhưng chỉ 2 tháng sau nhờ sự tận tình và tỷ mỹ nay cửa tiệm cắt tóc của Anh thu nhập bình thường khoảng 500 – 700 ngàn mỗi ngày, Cá biệt một số ngày hơn cả triệu. Đó thực sự là con số mơ ước của rất nhiều người kể cả các cử nhân, kỹ sư loại ưu của các trường danh tiếng.

Học cắt tóc ở đâu?

Hiện nay việc học làm tóc đã trở nên dễ dàng hơn, khá nhiều trung tâm đào tạo thẫm mỹ, cắt tóc có chất lượng tốt, các trung tâm này ngoài đào tạo tóc còn đào tạo thêm các chuyên ngành khác như: dạy nghề xăm hình, dạy trang điểm cá nhân, dạy nghề nail, dạy chăm sóc da spa, dạy massage….  Hoặc bạn có thể theo học việc tại các tiệm cắt tóc đi trước, thời gian đầu bạn có thể bị sai vặt vất vả một chút, thời gian đào tạo lâu hơn nhưng bù lại đỡ tốn chi phí hơn.

Thường thì việc học nghề tóc mất khoảng 2 tháng đến 1 năm với chi phí khoảng 4 triệu đến 10 triệu.

Khách hàng:

Anh Thạo kể khách hàng của mình bao gồm mọi thành phần về tuổi tác giới tính. Các bạn trẻ ở thành phố thì vài ba ngày đổi 1 kiểu tóc là bình thường. Nếu không tính các dịch vụ khác đi kèm thì mỗi lần cắt tóc khoảng 30.000 – 50.000 đồng kéo dài nhiều nhất là 15 phút. Bởi vậy, nếu chỉ cần 1 ngày có khoảng 5- 10 người là chủ tiệm đã đủ chi phí sinh hoạt, mặt bằng… Các tiệm lớn ở thu nhập hàng chục triệu là bình thường.

Các bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc khu vực lân cận có thể tham khảo điểm dạy nghề tóc:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THẨM MỸ CALI
Địa chỉ: 167 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, Tp.HCM
ĐT: 08.62.95.86.85 – 0985 889 039 Ms Dung – 0917 984 589 (Ms.Thu) 
Website:daotaothammy.com.        Email: mydung_calispa@yahoo.com.vn

Bình luận

CÁC TIN LIÊN QUAN
  1. VUI NOEL – GIÁ MỘT NỬA, QUÀ NHÂN ĐÔI
  2. Chia sẻ phương pháp trị sẹo mụn trứng cá
  3. Xông hơi có thể chữa trị được bệnh nào?
  4. Mách nhỏ để có phương pháp massage hiệu quả tốt
  5. Bí quyết giúp khôi phục tóc hư tổn từ ngay hôm nay
  6. Mẹo vào nghề nail bạn phải tuân thủ
  7. Mẹo để chăm sóc móng tay đẹp không bị gãy
  8. Lấy lại vóng dáng bụng phẳng, thon eo sau khi sinh
  9. Mẹo chữa trị nám da bằng thầu dầu tinh dầu
  10. 4 cách rửa mặt giúp làn da mịn màng và tươi tắn hơn