7 giải pháp hữu hiệu cho nail technician


Trở Ngại: Khách than phiền sau khi làm nails, móng của họ bị sưng và có vẻ như bị phỏng là vì sao? Cần phải làm gì trong trường hợp này?

Nguyên Nhân: Có nhiều lý do như có thể vì sức nóng của hóa chất làm nails trước đó đã dùng nhiều để thoa lên tay khách. Thường nếu để móng bị sưng đến đỏ mọng lên là do trong hóa chất có nhiều chất acid.

Giải Pháp: Không nên lạm dụng hóa chất tùy tiện, nếu da bị đỏ mọng nhẹ có thể dùng mỹ phẩm chuyên dùng làm dịu chất nóng đang tác động, như Very Sparingly chẳng hạn. Còn nếu móng của khách bị nặng sưng và đỏ quá nhiều không nên làm nails.

Trở Ngại: Khách than phiền móng bị nứt nẻ nhiều?

Nguyên Nhân: Nếu là móng thực, thường đây là trường hợp móng tay của khách bị nứt nẻ nhiều do gốc móng không được bảo vệ tốt, gốc móng không bền. Nếu là móng bột thì do móng bột bị nứt, do bột chất lượng không tốt hoặc vào mùa đông hơ nóng bột trước khi đắp cũng có thể làm bột bị nứt. Đôi khi do điều kiện làm việc thực tế của khách trong môi trường lao động nặng hoặc lạnh quá.

Giải Pháp: Theo nhiều thợ lành nghề, có thể dùng những loại hóa chất đặc dụng như Nail Selectives Silk Fill để giúp gốc móng chắc và tăng trưởng bền vững lại. Những trường hợp sau cần chú ý đến chất lượng bột và việc bảo quản chúng trong dạy nghề nail hoặc nhắc khách cẩn trọng hơn trong điều kiện làm việc riêng… để bảo vệ móng bột tốt hơn.

Trở Ngại: Khách là người làm công việc phải ngâm tay nhiều trong nước, than phiền làm nails xong, móng của họ hay bị tróc sơn khả năng bị nấm móng rất lớn, họ rất lo sợ. Phải làm gì để giải quyết?

Nguyên Nhân: Việc này khá phổ biến khi trong điều kiện nào đó, khách thường ngâm tay lâu trong nước như do nhu cầu làm việc chẳng hạn khi đó sơn dễ tróc, lúc đó nếu không được sơn móng lại kịp thời có thể làm phát sinh nấm móng.

Giải Pháp: Khi làm móng cho trường hợp này, nên lau sạch rồi làm khô đế móng, xong thoa mỹ phẩm chuyên dùng cho khu vực móng bị tróc lộ hẳn ra, trước khi làm móng bình thường. Còn khách yêu cầu bảo vệ móng tốt hơn cho vùng móng từng bị bong ra có thể dùng những mỹ phẩm chuyên dùng như Beauty Secrety Nail Glue Plus.

Trở Ngại: Khách làm chân, than phiền da chân họ bị khô và chai. Có thể làm gì giúp khách hài lòng hơn?

Nguyên Nhân: Da khô và bị chai thường gặp ở khách làm nail nhất là những khách lớn tuổi; tuổi là nguyên nhân khá phổ biến.

Giải Pháp: Có thể ngâm chân khách trong thau nước lâu hơn một chút, đặc biệt nếu khô và chai quá nhiều có khi phải dùng hóa chất rửa vết thương (dạng bột hay những loại có tính năng bảo vệ) rồi giũa nhẹ hoặc dùng dũa nhám để chà khi cần thiết. Sau cùng đánh bóng móng, có thể thoa chất chuyên dùng bảo vệ lần nữa.

7-giai-phap-huu-hieu-cho-nail-technician

Trở Ngại: Khách làm nails, than phiền móng chân họ bị đổi màu sang màu hồng. Cách xử lý phù hợp nhất?

Nguyên Nhân: Màu hồng của móng chân có thể là do sắc tố trong tế bào da tạo thành, nhất là khi ta dùng sơn đỏ trước đó.

Giải Pháp: Có thể tránh hiện tượng này, khi làm móng nên sơn nền kỹ, làm sạch những vết dơ còn lại từ lớp sơn móng nếu có. Có khi có thể dùng những hóa chất cần thiết giúp ngăn chận sự đổi màu và hỗ trợ độ bóng lâu bền cho móng, như Orly Top 2 Bottom, Ultra Set’s Natural Nail Adhesive.

Trở Ngại: Khách than phiền móng đổi màu đen? Cần phải làm sao?

Nguyên Nhân: Thường đây là trường hợp trước đó móng bị bầm (bruised nails) do nền móng có thể bị tổn thương, máu đọng bên dưới. Từ đó đổi dần sang màu nâu sậm rồi qua đen. Có khi lành rồi, móng còn bị tróc ra.

Giải Pháp: Theo sự tăng trưởng của móng, sẽ tự khỏi. Khuyến cáo có khi không nên làm móng giả.

Trở Ngại: Thợ nhận làm nails cho khách lần đầu đến tiệm. Họ than móng họ sao quá mỏng. Nên đào tạo nail thế nào là phù hợp nhất?

Nguyên Nhân: Thường do chế độ ăn uống của bản thân khách gây ra như thiếu dinh dưỡng, thiếu sinh tố, những bệnh như rối loạn thần kinh. Móng của khách thường mỏng, trắng và cong ở đầu móng, có người gọi đó là hiện tượng móng vỏ trứng (eggshell nails).

Giải Pháp: Cần cẩn thận vì móng loại này thường dễ bể, gẫy do chúng dòn và mỏng. Nên dùng các loại dũa mịn khi thao tác. Có khi có thể cắt bỏ đầu móng, gắn móng giả vào và đắp bột để móng mọc dài ra.

Nguồn Beauty Magazine

Bình luận

CÁC TIN LIÊN QUAN
  1. VUI NOEL – GIÁ MỘT NỬA, QUÀ NHÂN ĐÔI
  2. Học cách chăm sóc da, từ bỏ nám da mặt
  3. 7 giải pháp hữu hiệu cho nail technician
  4. Lưu ý không thể bỏ qua khi phun thuê chân mày
  5. Học cách uốn xoăn đơn giản bằng dây chun
  6. Mẹo trang điểm giúp viền mắt lâu trôi
  7. Công nghệ giảm béo cho người sau sinh
  8. Những sự cố bất ngờ trong nghề Nail
  9. Giải mã cơn sốt học nghề phun xăm thẩm mỹ của người trẻ
  10. Cách tết tóc ngôi giữa cho cô nàng siêu điệu đà